Logo


Bảng màu

bảng màu

Hỗ trợ khách hàng

Giám Đốc Kinh doanh Giám Đốc Kinh doanh
Mobile: 0931.838.622
Nhân viên kinh doanh Nhân viên kinh doanh
Mobile: 0225.3929.258
Hỗ trợ trực tuyến Hỗ trợ trực tuyến
Mobile: 0936.206.325
sản phẩm mới

TẬP ĐOÀN VLC: Sản phẩm thương hiệu Việt, vì lợi ích của người Việt

2015-08-20 07:09:20 | Lượt xem: 1238 | Tin tập đoàn

Tập đoàn VLC: Sản phẩm thương hiệu Việt, vì lợi ích của người Việt. Bài viết của Nhà báo Đỗ Thị Xoan - TẠP CHÍ CÔNG NGHIỆP VÀ TIÊU DÙNG trên ấn phẩm tháng 6/2015.

     Về với Hải Phòng, nơi có cảng biển lớn nhất miền Bắc, chúng tôi ngỡ ngàng trước sự lớn mạnh không ngừng về tầm vóc và quy mô của Tập đoàn VLC. Lấy Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng làm nòng cốt, VLC giờ đây đã phát triển gồm 8 công ty thành viên, thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: Sơn, bột giặt và hóa mĩ phẩm, bao bì và bất động sản.

Ông Nguyễn Văn Viện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VLC

     Là một trong những Tập đoàn công nghiệp tư nhân đầy sức trẻ, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhà nước được thành lập vào ngày 25/01/1960. Trên 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng giữ vai trò nòng cốt trong liên doanh, liên kết, thành lập các doanh nghiệp vệ tinh, chuẩn bị cơ sở vật chất, tạo nên sức mạnh tổng hợp xây dựng Tập đoàn.

     Ngày 01/01/2014, đánh dấu 10 năm Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng –Công ty thành viên thuộc Tập đoàn VLC chuyển sang hình thức cổ phần hóa (CPH), những thành quả và kinh nghiệm quý báu đã được người thuyền trưởng Nguyễn Văn Viện tích lũy, đúc kết để quyết định thành lập Tập đoàn VLC, với phương châm hoạt động sản xuất kinh doanh tự chủ, Tập đoàn VLC đã nỗ lực đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp thành viên, giữ vững và ổn định, duy trì tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội và không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh. Mục tiêu hàng đầu của Tập đoàn là đưa các sản phẩm tiêu thụ đến từng thôn, xóm trên khắp mọi miền của đất nước, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, vì lợi ích của người Việt. Sự ra đời của 8 công ty thành viên với 4 nhóm sản phẩm: Lĩnh vực sơn, bột giặt và hóa chất, bao bì, bất động sản, đã đáp ứng mục tiêu: Trở thành Tập đoàn tư nhân sản xuất công nghiệp nhẹ thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất của Viêt Nam, hoạt động đa ngành, với các thế mạnh xác định cùng với chiến lược phát triển xanh, bền vững.

      Tập đoàn VLC đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng cả trong và ngoài nước gồm: Sơn Hải Phòng được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Chugoku - Nhật Bản, một trong sáu hãng sơn hàng đầu thế giới. Các dòng sơn công nghiệp, sơn tàu biển, sơn công trình biển đáp ứng yêu cầu khắt khe tại các công trình trọng điểm trong hơn 50 năm qua. Bột giặt “Vì dân” đạt thương hiệu Việt - Chất lượng quốc tế - Vì lợi ích người Việt. Vì dân đã giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng, chiếm 13% -15% thị phần bột giặt trong nước, doanh thu đạt trên 50 triệu USD. Bao bì VLC Packs là lựa chọn của các công ty sản xuất và xuất khẩu sang Mỹ, Trung Quốc, Cuba, Malaysia, Trung Đông... với sản lượng trên 20.000.000 vỏ bao/năm.

      Do nắm bắt được nhu cầu của thị trường và tạo điểm nhấn cho thành phố Hải Phòng, năm 2012, Tập đoàn VLC đã khởi công dự án Tòa nhà phức hợp gồm: Trung tâm Thương mại, Văn phòng, căn hộ và khách sạn 4 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hải Phòng. Tòa nhà mang tên SHP PLAZA là toàn nhà cao nhất của thành phố Hải Phòng, với 28 tầng nổi và 02 tầng hầm gửi xe, khu căn hộ hiện đại, mang lại phong cách sống đỉnh cao cho người sử dụng, với đầy đủ các tiện ích như: Các cửa hàng bán lẻ phục vụ 24/24h, ngân hàng, khu dịch vụ thương mại, nhà hàng, khu vui chơi, văn phòng cho thuê, khách sạn... phù hợp với xu thế phát triển của đất nước nói chung và của Hải Phòng nói riêng.

      Nhìn lại chặng đường đã qua, dấu ấn và bước ngoặt đó được tạo nên chính là do vị thuyền trưởng tài ba, người sáng lập nên Tập đoàn VLC - ông Nguyễn Văn Viện, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VLC. Ông đã từng trải qua các cấp quản lý nhà nước của Thành phố, đã thi tuyển và trở thành Giám đốc Xí nghiệp Sơn dầu Hải Phòng đang trên bờ vực phá sản. Chấp nhận “thay máu” bằng việc “lăn lóc” đi các cơ sở, nhà máy sơn tên tuổi trong cả nước, với việc nghiên cứu cho ra đời hàng loạt chủng loại sơn phong phú, chất lượng cao, hướng trọng tâm về sơn tàu biển, công trình biển... Công ty của ông đã nhận được sự đầu tư ODA đầu tiên của Thụy Điển với hơn 200 ngàn USD thời bấy giờ và điều đó làm nên bước ngoặt lớn trong cuộc đời ông. Nếu như sản lượng ngày đầu ông mới tiếp nhận chỉ đạt mức 300 tấn/năm, thì tới nay sản lượng đã tăng gấp 50 lần, đạt tới 15.000 tấn/năm.

      Tập đoàn VLC là tập hợp của các doanh nghiệp sản xuất tiêu dùng, phục vụ các ngành công nghiệp và dân dụng. Trong đó, có 07 doanh nghiệp cổ phần và 01 công ty TNHH, với tổng nguồn vốn gần 1.000 tỷ đồng. Doanh thu năm 2013 là 2.000 tỷ đồng, tăng lên 3.000 tỷ đồng năm 2015, nộp ngân sách thành phố 100 tỷ đồng. Đời sống của trên 1.100 lao động được ổn định, thu nhập trên 8 triệu đồng/người/tháng, lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng.

Dây chuyền sản xuất sơn

      Để phát triển không ngừng và không phụ lòng tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế, Tập đoàn VLC tập trung sản xuất các mặt hàng hóa chất, trong đó chú trọng các sản phẩm mũi nhọn: Sơn, bột giặt và chất tẩy rửa, bao bì và căn hộ tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu đến hàng chục quốc gia trên thế giới, để khẳng định thương hiệu Việt. Các sản phẩm tiêu thụ nội địa luôn lấy quyền lợi người tiêu dùng làm gốc, đáp ứng mọi giá trị thỏa mãn khách hàng.

      Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, lãnh đạo Tập đoàn VLC còn chú trọng đến trách nhiệm xã hội, từ đó cam kết thực hiện các chính sách chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, công nghệ được đổi mới liên tục, hài hòa thân thiện với môi trường, theo tiêu chuẩn ISO:14001. Tích cực đào tạo đội ngũ công nhân lao động đáp ứng với công việc được giao. Đời sống của cán bộ và người lao động cũng được lãnh đạo Tập đoàn quan tâm, chăm lo. 100% CBCNV Công ty tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTT, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ. Các phong trào “Ủng hộ quỹ vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Mái ấm công đoàn”, “Xây nhà tình nghĩa” với tổng số tiền mỗi năm lên tới hàng tỉ đồng.

      Do có nhiều đóng góp cho sự tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước, các công ty thành viên Tập đoàn VLC vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba;... Được Tổ chức Quốc tế trao tặng nhiều giải thưởng lớn về thương hiệu sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng. Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm; Giải thưởng Khoa học công nghệ Hải Phòng. Ông Nguyễn Văn Viện - Chủ tịch HĐQT VLC có 10 năm liên tục được Tổng Liên đoàn Lao động VN tặng Bằng Lao động sáng tạo. Những phần thưởng đó là sự ghi nhận mốc son lịch sử trong chặng đường phấn đấu liên tục, bền bỉ, xây đắp nên truyền thống vẻ vang: “Tạo ra các sản phẩm thương hiệu Việt, vì lợi ích của người Việt”.

      Phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng Lao động, Tập đoàn VLC đã định hướng hoạt động theo các tiêu chí: “Hòa - Hợp - Phát - Triển - Bền - Vững” và chiến lược phấn đấu hết năm 2020 đạt 10.000 tỷ đồng với sản lượng tương ứng 150.000 tấn bột giặt và 25.000 tấn sơn phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển: “Trở thành đơn vị nằm trong Top 100 Công ty tốt nhất, lớn nhất Việt Nam”. Đồng thời, góp phần cùng thành phố thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW ngày 05/8/2003 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao, xứng đáng với niềm tin tưởng tuyệt đối của các Bộ, Ngành, Trung ương và Thành phố Hải Phòng, đặc biệt là niềm tự hào của người dân Việt Nam, bởi sản phẩm thương hiệu Việt của Tập đoàn VLC luôn vì lợi ích của người Việt.

Link bài viết trên Tạp chí Công Nghiệp & Tiêu Dùng : click vào đây@2015 Công ty CP Sơn Hải Phòng số 2 - Địa chỉ: KCN Tràng Duệ, An Dương, Hải Phòng - Điện thoại: 0225.3.929.268 - Fax: 0225.3.929.269
  • Qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc

Đầu trang